ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่บล็อกของ นายสุวิทย์ มนัสไธสง ผมได้รวบรวมสูตรน้ำพริกหลากหลายสูตร ซึ่งอยู่คู่ครัวไทยมานานทั่วทุกภาค เมื่อคุณรับประทานอาหารหากมีน้ำพริกมาประกอบด้วย อาหารมื้อนั้นจะอร่อยทีเดียว น้ำพริกมีความหลากหลาย นับร้อยๆสูตร แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงเข้ามาอ่านบล็อกของผม มีส่วนประกอบและวิธีทำ อย่าเสียเวลา ลงมือทำกันเลยดีกว่า

26/7/54

น้ำพริกปลาย่าง

น้ำพริกปลาย่าง

เครื่องปรุง
1. ปลาย่าง                        500              กรัม
2. หอมแดง                       150              กรัม
3. เกลือป่น                        4                 ช้อนโต๊ะ
4. พริกชี้ฟ้า                       10                เม็ด
5. กระเทียม                       5                 กลีบ
6. มะขามเปียก                   1                 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แกะเนื้อปลาย่าง จากนั้น นำเนื้อปลาย่างไปทอด
2. คั่วพริกแห้ง
3. เผาหอม กระเทียมสุก แกะเปลือกออก
4. โขลกหอม พริก กระเทียม เข้าด้วยกัน สับมะขามเปียกให้ละเอียด จากนั้นใส่เกลือ และมะขามเปียกที่สับไว้ โขลกให้เข้ากัน
5. ใส่ปลาย่าง โขลกให้น้ำพริกเข้ากับปลาย่าง
6. รับประทานกับผักสด ข้าวสวย และไข่เจียว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More