ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่บล็อกของ นายสุวิทย์ มนัสไธสง ผมได้รวบรวมสูตรน้ำพริกหลากหลายสูตร ซึ่งอยู่คู่ครัวไทยมานานทั่วทุกภาค เมื่อคุณรับประทานอาหารหากมีน้ำพริกมาประกอบด้วย อาหารมื้อนั้นจะอร่อยทีเดียว น้ำพริกมีความหลากหลาย นับร้อยๆสูตร แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงเข้ามาอ่านบล็อกของผม มีส่วนประกอบและวิธีทำ อย่าเสียเวลา ลงมือทำกันเลยดีกว่า

26/7/54

น้ำพริกไข่เค็ม

น้ำพริกไข่เค็ม

เครื่องปรุง

1. ไข่เค็ม เฉพาะไข่แดง                 1        ฟอง
2. พริกขี้หนูสวน                           15      เม็ด
3. กระเทียม                                1        หัว
4. น้ำปลา                                   1        ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว                               
6. น้ำตาล
7. มะเขือพวง                              10      เม็ด
8. มะเขือขื่น                                1        ลูก
9. กะปิห่อใบตอง                          1        ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เผากะปิห่อใบตองให้หอม
2. แกะเม็ดมะเขือขื่น ซอยให้ละเอียด
3. นำกระเทียม กะปิที่ได้ และพริกขี้หนู โขลกเข้ากันให้ละเอียด จากนั้นใส่เม็ดมะเขือขื่นที่ซอยแล้ว
4. ใส่มะเขือพวง โขลกให้เข้ากัน ไม่ต้องละเอียดมาก
5. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลา
6. เมื่อเสร็จแล้ว สามารถนำมารับประทานกับไข่เค็ม ผักสดได้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More