น้ำพริกไก่นึ่ง
เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่ 1 / 2 ถ้วย
มะเขือยาวลูกเล็ก 1 ลูก
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง 6 - 8 เม็ด
หอมแดงเผา 6 หัว
กระเทียมเผา 2 หัว
น้ำปลาดี 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 – 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นึ่งเนื้ออกไก่ให้สุกหั่นเป็นชิ้น ๆ โขลก
2. เผาพริก หอม กระเทียม มะเขือยาว ปอกเปลือกแล้วนำไป
โขลก ใส่เนื้อไก่โขลกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว ไม่ต้องใช้น้ำตาล เพราะมะเขือยาว
จะมีรสหวานอยู่แล้ว ชิมรสตามชอบโรยด้วยงาคั่ว รับประทานกับ ผัก
ต้ม ผักสด และไข่เค็มหรือไข่ต้ม
16/1/57
น้ำพริกไก่นึ่ง
23:21
suwit
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น