เครื่องปรุง
1. กากหมู 1 ถ้วย
2. หมูหยอง 1/2 ถ้วย
3. พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง 6-8 เม็ด
4. กระเทียม 2 หัว
5. น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโตีะ
8. หอมแดง 6 หัว
9. มะอึกหี่นฝอย 1 ช้อนโตีะ
10. ระกำ 2 ลูก
2. หมูหยอง 1/2 ถ้วย
3. พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง 6-8 เม็ด
4. กระเทียม 2 หัว
5. น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโตีะ
8. หอมแดง 6 หัว
9. มะอึกหี่นฝอย 1 ช้อนโตีะ
10. ระกำ 2 ลูก
วิธีทำ
1. เผาพริก หอม กระเทียม โขลกให้ละเอียด ใส่กากหมูลงโขลกแล้วใส่หมูหยอง โขลกทุกอย่างให้เข้ากัน
2. ฝานระกำ ใสมะอึก ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. รับประทานกับผักสด ผักต้ม และปลาสลิดทอด
2. ฝานระกำ ใสมะอึก ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. รับประทานกับผักสด ผักต้ม และปลาสลิดทอด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น