เครื่องปรุง
1. มะอึก 7 ลูก
2. กะปิ 2 ช้อนชา
3. กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขี้หนู 20 เม็ด
5. หอมแดง 2 หัว
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
2. กะปิ 2 ช้อนชา
3. กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขี้หนู 20 เม็ด
5. หอมแดง 2 หัว
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใช้มีดขูดขนมะอึกออกให้เกลี้ยง ล้างให้สะอาด แล้วซอยเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ใช้ใบตองห่อกะปิ ย่างไฟให้หอม ซอยหอมแดง
3. โขลกกุ้งแห้ง กะปิ พริกขี้หนู น้ำตาล หอมแดง ให้เข้ากัน
4. ใส่มะอึก ใช้ช้อนเคล้าให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากันดี
5. รับประทานกับผักสด
2. ใช้ใบตองห่อกะปิ ย่างไฟให้หอม ซอยหอมแดง
3. โขลกกุ้งแห้ง กะปิ พริกขี้หนู น้ำตาล หอมแดง ให้เข้ากัน
4. ใส่มะอึก ใช้ช้อนเคล้าให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากันดี
5. รับประทานกับผักสด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น