เครื่องปรุง
1. ระกำปลอกเปลือกขูดเอาแต่เนื้อออก 1 ช้อนโต๊ะ
2. กะปิ กุ้งแห้ง อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 3 กลีบ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. พริกขี้หนูสด 15 เม็ด
2. กะปิ กุ้งแห้ง อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 3 กลีบ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. พริกขี้หนูสด 15 เม็ด
วิธีทำ
1. ใช้ใบตองห่อกะปิย่างไฟให้หอม
2. โขลกกะปิ กระเทียม กุ้งแห้ง พริกขี้หนู น้ำตาลทราย
3. ใส่ระกำ โขลกให้เข้ากัน
4. รับประทานกับผักสด ลูกเนียง และสะตอ
2. โขลกกะปิ กระเทียม กุ้งแห้ง พริกขี้หนู น้ำตาลทราย
3. ใส่ระกำ โขลกให้เข้ากัน
4. รับประทานกับผักสด ลูกเนียง และสะตอ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น