น้ำพริกกระท้อน
เครื่องปรุง
1.กระท้อน 5 ผล
2.พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
3.กระเทียม 1 หัว
4.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
5.ปลาแห้ง 1 ตัว
6.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
7.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ทอดพริกขี้หนูแห้งแล้วนำมาโขลกกับกะปิ กระเทียม ให้ละเอียด ใส่เนื้อปลาแห้ง ขูดเนื้อกระท้อนลงโขลกให้เข้ากันเติมน้ำปลา น้ำตาล ถ้าชอบเปรี้ยวใส่น้ำมะนาวลงไป เสร็จแล้วตัดเสิร์ฟรับประทานกับยอดกระถินและผักสด
26/7/54
น้ำพริกกระท้อน
09:45
suwit
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น