ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่บล็อกของ นายสุวิทย์ มนัสไธสง ผมได้รวบรวมสูตรน้ำพริกหลากหลายสูตร ซึ่งอยู่คู่ครัวไทยมานานทั่วทุกภาค เมื่อคุณรับประทานอาหารหากมีน้ำพริกมาประกอบด้วย อาหารมื้อนั้นจะอร่อยทีเดียว น้ำพริกมีความหลากหลาย นับร้อยๆสูตร แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงเข้ามาอ่านบล็อกของผม มีส่วนประกอบและวิธีทำ อย่าเสียเวลา ลงมือทำกันเลยดีกว่า

26/7/54

น้ำพริกไตปลา

น้ำพริกไตปลา
เครื่องปรุง
1. ปลาดุกขนาดกลาง            1        ตัว

2. ขมิ้นโขลก                      1/2     ช้อนชา

3. ใบมะกรูดฉีดเล็กๆ             2        ช้อนชา

4. พริกขี้หนู                       15-20   เม็ด

5. หอมแดง                       2        หัว

6. น้ำไตปลาต้ม                  2        ช้อนโต๊ะ

7. กระเทียม                       1        หัว

8. ตะไคร้                          2-3     ต้น
วิธีทำ
1. ย่างปลาดุกให้ค่อนข้างแห้ง เผาหอม กระเทียม ให้สุก

2. โขลพริกขี้หนู ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียด

3. แกะเนื้อปลาออกใส่ลงโขลก ใส่ขมิ้น ใบมะกรูด โขลกจนเข้ากัน ใส่น้ำไตปลา ถ้าเค็มมากอาจตัดรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย หรือถ้าข้นไปเติมน้ำต้มสุกก็ได้

4. รับประทานกับผักสด ผักต้ม และแนมด้วยกุ้งเผา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More