เครื่องปรุง
1. ปลาดุกขนาดกลาง 1 ตัว
2. ขมิ้นโขลก 1/2 ช้อนชา
3. ใบมะกรูดฉีดเล็กๆ 2 ช้อนชา
4. พริกขี้หนู 15-20 เม็ด
5. หอมแดง 2 หัว
6. น้ำไตปลาต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียม 1 หัว
8. ตะไคร้ 2-3 ต้น
2. ขมิ้นโขลก 1/2 ช้อนชา
3. ใบมะกรูดฉีดเล็กๆ 2 ช้อนชา
4. พริกขี้หนู 15-20 เม็ด
5. หอมแดง 2 หัว
6. น้ำไตปลาต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียม 1 หัว
8. ตะไคร้ 2-3 ต้น
วิธีทำ
1. ย่างปลาดุกให้ค่อนข้างแห้ง เผาหอม กระเทียม ให้สุก
2. โขลพริกขี้หนู ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียด
3. แกะเนื้อปลาออกใส่ลงโขลก ใส่ขมิ้น ใบมะกรูด โขลกจนเข้ากัน ใส่น้ำไตปลา ถ้าเค็มมากอาจตัดรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย หรือถ้าข้นไปเติมน้ำต้มสุกก็ได้
4. รับประทานกับผักสด ผักต้ม และแนมด้วยกุ้งเผา
2. โขลพริกขี้หนู ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียด
3. แกะเนื้อปลาออกใส่ลงโขลก ใส่ขมิ้น ใบมะกรูด โขลกจนเข้ากัน ใส่น้ำไตปลา ถ้าเค็มมากอาจตัดรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย หรือถ้าข้นไปเติมน้ำต้มสุกก็ได้
4. รับประทานกับผักสด ผักต้ม และแนมด้วยกุ้งเผา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น