เครื่องปรุง
1.กุ้งสด 1 ขีด (กก.)
2.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
3.พริกขี้หนู 10 เม็ด
4.หอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
2.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
3.พริกขี้หนู 10 เม็ด
4.หอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
นำกุ้งมาต้ม ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมกะปิกับน้ำต้มกุ้ง ใส่พริกขี้หนูทุบพอแตก เกลือ หอมซอย ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำตาล ใส่กุ้ง คนให้เข้ากัน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น