น้ำพริกไก่(ตำป่นไก่)
1.ไก่สุก 1 ชิ้นใหญ่
2.พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด
3.หอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
4.กระเทียม 2-3 กลีบใหญ่
5.มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7.ผักเคียงตามชอบ
วิธีทำ
1.เผาหรือคั่วหอม กระเทียม และพริกให้สุก เพื่อความสะดวก ซอยเป็นชิ้นบางๆก่อนจะสุกเร็ว
2.โขลกพริก หอม กระเทียมให้เข้ากัน ความละเอียดตามชอบ
3.ใส่ไก่ลงไปโขลกรวมกัน
4.ตักใส่ถ้วย เติมน้ำปลา น้ำมะนาวลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น