น้ำพริกผักชีมะเขือเผา
เครื่องปรุง
วิธีปรุง
นำ พริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง กระเทียม กะปิเผา โขลกกับมะเขือยาวลอกเปลือกออก ตัดแต่งส่วนเนื้อให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว ต้นหอมหั่นละเอียดใส่เติมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามต้องการตักเสิร์ฟรับประทานกับผักสดหรือผักลวกก็ได้
เครื่องปรุง
- พริกชี้ฟ้าแดง 9 เม็ด
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- กะปิห่อใบตองย่างไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมแกะเปลือกแล้ว 1 หัว
- หอมแดง 5 หัว
- มะเขือยาวเผา 1 ผล
- น้ำมะนาว ต้นหอม พอสมควร
วิธีปรุง
นำ พริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง กระเทียม กะปิเผา โขลกกับมะเขือยาวลอกเปลือกออก ตัดแต่งส่วนเนื้อให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว ต้นหอมหั่นละเอียดใส่เติมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามต้องการตักเสิร์ฟรับประทานกับผักสดหรือผักลวกก็ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น