น้ำพริกไข่ปู
เครื่องปรุง
ไข่ปูต้มแล้ว 1 / 2 ถ้วย
พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
มะเขือพวง 20 ผล
กะปิ
วิธีปรุง
1. โขลกกระเทียมรวมกับกะปิให้แหลกเข้ากันดี แล้วใส่ไข่ปู พริก
โขลกพอแตกเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยมะนาว นํ้าปลา น้ำตาลปีบ
3. บุบมะเขือพวงพอแหลก ใส่คลุกลงไปให้ทั่วครก แล้วตักขึ้นใส่
ถ้วยน้ำพริก
4. รับประทานกับผักสด เช่น มะเขือเปราะ แตงกวาปอกเปลือก
หั่นแว่น ผักกระเฉดเด็ดเฉพาะส่วนยอดลวก ยอดมะพร้าวอ่อน แนม
ด้วยปลาทูทอดให้เหลืองกรอบ
14/12/56
น้ำพริกไข่ปู
21:55
suwit
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น