ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่บล็อกของ นายสุวิทย์ มนัสไธสง ผมได้รวบรวมสูตรน้ำพริกหลากหลายสูตร ซึ่งอยู่คู่ครัวไทยมานานทั่วทุกภาค เมื่อคุณรับประทานอาหารหากมีน้ำพริกมาประกอบด้วย อาหารมื้อนั้นจะอร่อยทีเดียว น้ำพริกมีความหลากหลาย นับร้อยๆสูตร แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงเข้ามาอ่านบล็อกของผม มีส่วนประกอบและวิธีทำ อย่าเสียเวลา ลงมือทำกันเลยดีกว่า

14/12/56

น้ำพริกไข่ปู

น้ำพริกไข่ปู
1269615419
เครื่องปรุง

ไข่ปูต้มแล้ว                    1 / 2    ถ้วย
พริกขี้หนูสด                    10      เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่            10      กลีบ
น้ำตาลปีบ                       1       ช้อนชา
น้ำมะนาว                        1       ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                           2       ช้อนชา
มะเขือพวง                      20     ผล
กะปิ

วิธีปรุง

1. โขลกกระเทียมรวมกับกะปิให้แหลกเข้ากันดี แล้วใส่ไข่ปู พริก
โขลกพอแตกเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยมะนาว นํ้าปลา น้ำตาลปีบ
3. บุบมะเขือพวงพอแหลก ใส่คลุกลงไปให้ทั่วครก แล้วตักขึ้นใส่
ถ้วยน้ำพริก
4. รับประทานกับผักสด เช่น มะเขือเปราะ แตงกวาปอกเปลือก
หั่นแว่น ผักกระเฉดเด็ดเฉพาะส่วนยอดลวก ยอดมะพร้าวอ่อน แนม
ด้วยปลาทูทอดให้เหลืองกรอบ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More