น้ำพริกข่า
เครื่องปรุง
1. พริกแห้ง 5 เม็ด
2. ข่าดิบซอยเป็นชิ้น 10 ชิ้น
3. กระเทียม 5 กลีบ
4. เกลือป่นเล็กน้อย
5. เห็ดนางฟ้าสำหรับรับประทานกับน้ำพริกข่า
วิธีทำ
1. นำพริกแห้งไปคั่วไฟอ่อนๆ จนหอม
2. โขลกพริกแห้งคั่ว กระเทียม ข่าดิบซอย ให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ แล้วตักใส่ถ้วย
4. นำเห็ดนางฟ้าไปนึ่งจนสุก แล้วจัดใส่จานทานคู่กับน้ำพริกข่า
1. นำพริกแห้งไปคั่วไฟอ่อนๆ จนหอม
2. โขลกพริกแห้งคั่ว กระเทียม ข่าดิบซอย ให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ แล้วตักใส่ถ้วย
4. นำเห็ดนางฟ้าไปนึ่งจนสุก แล้วจัดใส่จานทานคู่กับน้ำพริกข่า
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น