น้ำพริกหนุ่ม
เครื่องปรุง
1. พริกหนุ่ม 7 เม็ด
2. หัวหอม 5 หัว
3. กระเทียม 2 หัว
4. มะเขือเทศลูกเล็ก 5 ลูก
5. เกลือป่น 1 ช้อนชา
6. ปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอม
8. ผักชีหั่นหยาบ
1. พริกหนุ่ม 7 เม็ด
2. หัวหอม 5 หัว
3. กระเทียม 2 หัว
4. มะเขือเทศลูกเล็ก 5 ลูก
5. เกลือป่น 1 ช้อนชา
6. ปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอม
8. ผักชีหั่นหยาบ
วิธีทำ
1. เผาพริกหนุ่ม หัวหอม กระเทียม มะเขือเทศ ให้สุก แล้วปอกเปลือกออกให้หมด
2. ให้ใบตองห่อปลาร้าสับ แล้วนำไปเผาไฟให้หอม
3. นำเกลือ พริกหนุ่ม กระเทียม และหัวหอมโขลกเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ ใส่ปลาร้าสับ มะเขือเทศ โขลกเบา ๆ ให้เข้ากัน
4. โรยต้นหอม ผักชี
1. เผาพริกหนุ่ม หัวหอม กระเทียม มะเขือเทศ ให้สุก แล้วปอกเปลือกออกให้หมด
2. ให้ใบตองห่อปลาร้าสับ แล้วนำไปเผาไฟให้หอม
3. นำเกลือ พริกหนุ่ม กระเทียม และหัวหอมโขลกเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ ใส่ปลาร้าสับ มะเขือเทศ โขลกเบา ๆ ให้เข้ากัน
4. โรยต้นหอม ผักชี
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น