น้ำพริกกุ้งเสียบ
เป็นน้ำพริกที่ทำจากกุ้งสดแท้ ๆ นำมารับประทานร่วมกับลูกเนียง สะตอ
เครื่องปรุง
1. กุ้งเสียบ 300 กรัม
2. กะปิใส่ใบตอง 80 กรัม
3. พริกขี้หนูสวนคั่วไฟพอสุก 80 กรัม
4. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว 7 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำกะปิใส่ใบตองที่เผาไฟ โขลกกับพริกขี้หนู
2. ใส่หอมแดงซอยหยาบ โขลกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว
4. นำกุ้งเสียบใส่ผสมกับน้ำพริก คนให้เข้ากัน
5. รับประทานกับผักสด และข้าวสวยร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น