น้ำพริกปลาย่าง
เครื่องปรุง
1. ปลาย่าง 500 กรัม
2. หอมแดง 150 กรัม
3. เกลือป่น 4 ช้อนโต๊ะ
4. พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
5. กระเทียม 5 กลีบ
6. มะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แกะเนื้อปลาย่าง จากนั้น นำเนื้อปลาย่างไปทอด
2. คั่วพริกแห้ง
3. เผาหอม กระเทียมสุก แกะเปลือกออก
4. โขลกหอม พริก กระเทียม เข้าด้วยกัน สับมะขามเปียกให้ละเอียด จากนั้นใส่เกลือ และมะขามเปียกที่สับไว้ โขลกให้เข้ากัน
5. ใส่ปลาย่าง โขลกให้น้ำพริกเข้ากับปลาย่าง
6. รับประทานกับผักสด ข้าวสวย และไข่เจียว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น