เครื่องปรุง
1. ไข่เค็ม เฉพาะไข่แดง 1 ฟอง
2. พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
3. กระเทียม 1 หัว
4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว
6. น้ำตาล
7. มะเขือพวง 10 เม็ด
8. มะเขือขื่น 1 ลูก
9. กะปิห่อใบตอง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เผากะปิห่อใบตองให้หอม
2. แกะเม็ดมะเขือขื่น ซอยให้ละเอียด
3. นำกระเทียม กะปิที่ได้ และพริกขี้หนู โขลกเข้ากันให้ละเอียด จากนั้นใส่เม็ดมะเขือขื่นที่ซอยแล้ว
4. ใส่มะเขือพวง โขลกให้เข้ากัน ไม่ต้องละเอียดมาก
5. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลา
6. เมื่อเสร็จแล้ว สามารถนำมารับประทานกับไข่เค็ม ผักสดได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น