น้ำพริกมะเขือพวง
เครื่องปรุง
1. มะเขือพวงเผา 1 ถ้วย
2. พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
3. ปลากรอบปิ้งโขลกละเอียด 1/2 ถ้วย
4. กระเทียม 1 หัว
5. กะปิเผา 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนู 6 เม็ด
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู ให้ละเอียด ใส่ปลากรอบ
2. ใส่มะเขือพวง บุบทีละน้อยให้แตก ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นทอดสั้นบุบพอช้ำ
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว
4. รับประทานกับผักสด ชะอมชุบไข่ทอด มะเขือยาวชุบไข่ทอด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น