น้ำพริกตะไคร้
เครื่องปรุง
1. ตะไคร้ 5 ต้น
2. หอมแดง 5-6 หัว
3. กระเทียม กลีบใหญ่ 4-5 กลีบ
4. ขมิ้น เล็กน้อย
5. พริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนูสด 10-15 เม็ด
7. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปีบ ครึ่งช้อนโต๊ะ
9. หมูสับ 2 ขีด
10. มะพร้าวขูด 2 ขีด
วิธีทำ
1.โขลกตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น พริกไทยสด พริกขี้หนู ให้ละเอียด
2. หอมแดง 5-6 หัว
3. กระเทียม กลีบใหญ่ 4-5 กลีบ
4. ขมิ้น เล็กน้อย
5. พริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนูสด 10-15 เม็ด
7. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปีบ ครึ่งช้อนโต๊ะ
9. หมูสับ 2 ขีด
10. มะพร้าวขูด 2 ขีด
วิธีทำ
1.โขลกตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น พริกไทยสด พริกขี้หนู ให้ละเอียด
2. ใส่กะปิ และน้ำตาลปีบ โขลกให้เข้ากัน
3. ใส่มะพร้าวขูด โขลกต่อจนทุกอย่างผสมกันดี
4. นำลงไปผัดในน้ำมันเล็กน้อย แล้วใส่หมูสับ ผัดต่อจนแห้งดี
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น