ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่บล็อกของ นายสุวิทย์ มนัสไธสง ผมได้รวบรวมสูตรน้ำพริกหลากหลายสูตร ซึ่งอยู่คู่ครัวไทยมานานทั่วทุกภาค เมื่อคุณรับประทานอาหารหากมีน้ำพริกมาประกอบด้วย อาหารมื้อนั้นจะอร่อยทีเดียว น้ำพริกมีความหลากหลาย นับร้อยๆสูตร แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงเข้ามาอ่านบล็อกของผม มีส่วนประกอบและวิธีทำ อย่าเสียเวลา ลงมือทำกันเลยดีกว่า

26/7/54

น้ำพริกมะขามสด

น้ำพริกมะขามสด

เครื่องปรุง


มะขามสดขูดผิวหั่นชิ้นเล็ก                        1/2              ถ้วย
เห็ดนางฟ้าต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก                      1/4              ถ้วย
พริกขี้หนูสวน                                        10                เม็ด
น้ำตาลปิ้บ                                            1                 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว                                               1                 ช้อนโต๊ะ
กะปิเผาไฟจนหอม                                  1                 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป                                                  1                 ช้อนโต๊ะ
ผักสดแกล้ม : แตงกวา มะเขือเปราะ ขมิ้นขาว ผักกาดขาว มะเขือ

วิธีทำ


1. โขลกกะปิและพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอแหลกใส่มะขาม เห็ดนางฟ้า โขลกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล ปิ้บ ซีอิ้วขาว โขลกให้เข้ากัน
2. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำซุป พอร้อนใส่ส่วนผสมข้อ 1 ผัดให้เข้ากัน และแห้ง ชิมรสให้ได้ 3 รส
3. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More