เครื่องปรุง
มะขามสดขูดผิวหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
เห็ดนางฟ้าต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
น้ำตาลปิ้บ 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิเผาไฟจนหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสดแกล้ม : แตงกวา มะเขือเปราะ ขมิ้นขาว ผักกาดขาว มะเขือ
วิธีทำ
1. โขลกกะปิและพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอแหลกใส่มะขาม เห็ดนางฟ้า โขลกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล ปิ้บ ซีอิ้วขาว โขลกให้เข้ากัน
2. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำซุป พอร้อนใส่ส่วนผสมข้อ 1 ผัดให้เข้ากัน และแห้ง ชิมรสให้ได้ 3 รส
3. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น