ส่วนผสม
1. พริกขี้หนู 25 เม็ด
2. เนื้อนำเลี้ยบละเอียด ½ ช้อนโต๊ะ
3. เนื้อเต้าเจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ
4. พริกหยวกแกะเปลือก สับละเอียด 3 เม็ด
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
8. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ หั่นเป็นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ
9. เห็ดฟางหั่นเป็นแผ่น 2 ช้อนโต๊ะ
10.เห็ดเข็มทองตัดเป็นช่อ 4-5 ช่อ
11. เห็ดนางนมอ่อน 6 ดอก
12. ใบตอง
วิธีทำ
1. ตำพริกขี้หนูจนละเอียด ใส่หนำเลี้ยบ เต้าเจี้ยวตำจนละเอียด
2. คลุกเคล้าพริกหยวกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วมะนาว น้ำมะนาว
ใส่เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง เห็ดนางรมในใบตอง อบหรือปิ้งด้วยไฟแรง จนกระทั้งเห็ดสุกนำมาเคล้ากับส่วนผสม รับประทานร่วมกับผักสด ผักต้ม แคบหมูเจ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น