ส่วนผสม
1. ดอกดาหลา
2. หน่อดอกดาหลา
3. กุ้งแห้ง
4. มะนาว
5. พริกแห้งเม็ดใหญ่
6. หอมแดง
7. กระเทียม
8. กะปิ
9. น้ำตาลปี๊บ
10.น้ำปลา
วิธีทำ
1. นำพริกแห้งเม็ดใหญ่ หน่อดอกดาหลา กลีบดอกดาหลา กะปิ ไปย่างไฟให้หอม
2. นำกระเทียมกับหอดแดงไปคั่วในกระทะให้หอม
3. นำส่วนผสมทั้งหมดโขลกรวมกันให้ละเอียด จากนั้นใส่กุ้งแห้ง แล้วโขลกอีกครั้ง
ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา รับประทานกับผักสดหรือผักลวก
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น