น้ำพริกชวา
เครื่องปรุง
ปลาดุก (ย่างแล้วแกะเอาแต่เนื้อ) 1 ตัว
กุ้งนางเผา (เน้นให้หัวสุกมากๆ) 3 ตัว
หอมแดงเผา 15 หัว
กระเทียมเผา 2 หัว
กะปิดีเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้ม 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ผล
พริกชี้ฟ้าเขียวแดง 10 เม็ด
น้ำตาล 2 ช้อนชา
มะเขือเทศสีดา 7 ผล
วิธีปรุง
โขลกหอม กระเทียม พริก กะปิ หัวกุ้งให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่เนื้อ
ปลาดุกย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาว น้ำตาล มะเขือเทศลอก
เปลือกหั่นบางๆ คัดเมล็ดออก คลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
เสร็จตักใส่ถ้วยรับประทานกับผักสดๆ หรือรับประทานกับข้าวสวย
ร้อนๆ แนมด้วยไข่เจียว
13/12/56
น้ำพริกชวา
14:30
suwit
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น