ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่บล็อกของ นายสุวิทย์ มนัสไธสง ผมได้รวบรวมสูตรน้ำพริกหลากหลายสูตร ซึ่งอยู่คู่ครัวไทยมานานทั่วทุกภาค เมื่อคุณรับประทานอาหารหากมีน้ำพริกมาประกอบด้วย อาหารมื้อนั้นจะอร่อยทีเดียว น้ำพริกมีความหลากหลาย นับร้อยๆสูตร แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงเข้ามาอ่านบล็อกของผม มีส่วนประกอบและวิธีทำ อย่าเสียเวลา ลงมือทำกันเลยดีกว่า

13/12/56

น้ำพริกชวา

น้ำพริกชวา
1297736461
เครื่องปรุง
ปลาดุก (ย่างแล้วแกะเอาแต่เนื้อ)   1       ตัว
กุ้งนางเผา (เน้นให้หัวสุกมากๆ)     3       ตัว
หอมแดงเผา                           15      หัว
กระเทียมเผา                            2       หัว
กะปิดีเผา                                1       ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้ม                            5       ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                                3       ผล
พริกชี้ฟ้าเขียวแดง                    10      เม็ด
น้ำตาล                                   2      ช้อนชา
มะเขือเทศสีดา                         7      ผล
วิธีปรุง
โขลกหอม กระเทียม พริก กะปิ หัวกุ้งให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่เนื้อ
ปลาดุกย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาว น้ำตาล มะเขือเทศลอก
เปลือกหั่นบางๆ คัดเมล็ดออก คลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
เสร็จตักใส่ถ้วยรับประทานกับผักสดๆ หรือรับประทานกับข้าวสวย
ร้อนๆ แนมด้วยไข่เจียว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More